• แฟนผมมีอาการไข้ และเจ็บหน้าอก มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Apple Bling Material
    สมาชิก

    หูอื้อบ่อยๆ ได้ยินเสีนงตัวเองดังมาก หายใจก็ได้ยิน ทำให้รำคาญมากๆ ก่อนหน้านี้ได้ไปทำฟันคุณหมอดึงขากรรไกรมาอีกทางเพราะขากรรไกรเบี้ยวเนื่องจากฟันล้มมานาน พอจะมีวิธีไหน รักษาให้หายได้ไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Apple Bling Material

    อาการหูอื้อ หรือ การที่ได้ยินเสียงลดลง ต้องสาเหตุค่ะ คือ ต้องแบ่งออกเป็นการได้ยินลดลงจากการอดตัน หรือ การติดเชื้อ กับเรื่องของเส้นประสาทค่ะ

    การได้ยินลดลง หูอื้อ ที่เกิดจากการอุดตัน หรือ การติดเชื้อ conductive hearing loss

    • มักจะเกิดจากการที่มีขึ้หูอุดตันค่ะ
    • การอักเสบมีน้ำในช่องหูทั้งชั้นกลางและชั้นใน
    • การที่มีการอักเสบหรือ บาดเจ็บของหูชั้นนอก
    • นอกจากกนี้อาจจะมีเรื่องของการอุดตันของท่อยูสเตรเชียนร่วมด้วย

    การได้ยินเสียงลดลงจากเส้นประสาท คือ มีเรื่องของเส้นประสาทคู่ที่แปดอักเสบ หรือ ติดเชื้อค่ะ

    การที่ได้รับการทำหัตถการทางทัณตกรรมอาจจะทำใหมีเรื่องของการบาดเจ็บ หรือ การยืดของเส้นประสาทบริเวณใบหน้าอาจจะทำให้มีเรื่องของหูอื้อได้เช่นกันค่ะ

    ก่อนอื่นควรพบแพทย์เพื่อตรวจว่าไม่มีการอุดตันก่อนค่ะ คือเรื่องขี้หูค่ะ แล้วค่อยๆ หาสาเหตุต่อไปค่ะ