• มีอาการหู้อื้อ อ่อนเพลีย แขนขาอ่อนแรง และขาดสมาธิ เป็นมา 1 เดือน ควรทำอย่างไรดี????

  •  Montri Asme Meesantan
    สมาชิก
    มีอาการหูอื้มมาเดืนนึงแล้วครับ พร้อมกับมีอาการอ่อนเพลีย ขาดสมาธิ หายใจไม่เต็มที่ เหนื่อยง่าย บางทีก็มีอาการตาพล่ามัว ทั้งที่ไม่ได้อดนอน กินได้ปกติ มีอาการกังวลใจ เส้นคอบ่าไหล่ตึง ร่วมด้วยครับ ตอนนี้มันส่งผลกับชีวิตประจำวันมากๆ ทำให้ไม่อยากพูดคุยกับใคร เพราะฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง แถมยังนู้สึกว่าเราสื่อสารกันคนอื่นไม่รู้เรื่องอีกด้วย ใจสั่นแขนขาอ่อนแรงด้วยครับ ควรทำอย่างไรดี ...????
    สวัสดีค่ะ คุณ Montri Asme Meesantan @อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แก้วหูอักเสบ, แก้วหูได้รับบาดเจ็บ (การได้ยินเสียงดัง มีการกระแทกที่หู) อยู่ในที่ที่มีความกดอากาศเปลี่ยนแปลง, ประสาทหูเสื่อม เป็นต้น @ส่วนอาการปวดด้านหลังศีรษะ ต้อคอ บ่า เป็นอาการที่มักมาพร้อมๆกัน เนื่องจากอวัยวะเหล่านี้มีส่วนของกระดูก กล้ามเนื้อ เอ็น และปลายประสาทเชื่อมต่อกัน บางคนอาจมีอาการปวดไปถึงไหล่ และแขนได้ สาเหตุที่พบบ่อยได้แก่ ท่าทางการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่เหมาะสม เช่น การนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ ทำให้เกิดเอ็นและกล้ามเนื้อบริเวณนั้นตึงหรือมีกล้ามเนื้ออักเสบได้, ข้ออักเสบ, หมอนรองกระดูกเสื่อม, เนื้องอก เป็นต้น **หากอาการเหล่านี้เกิดจากเอ็นและกล้ามเนื้อบริเวณนั้นตึงหรืออักเสบ แนะนำให้ปรับเปลี่ยนท่าทางการทำงานโดยหยุดพักจากการนั่งท่าเดิมนานๆ เป็นระยะ, เก้าอี้ที่นั่งควรมีพนักพิงและที่เท้าแขน, ออกกำลังยืดเหยียดบริเวณคอ บ่า ไหล่, หากมีอาการปวดมาก สามารถใช้น้ำอุ่นประคบหรือรับประทานยาแก้ปวด *** แต่หากอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและให้การรักษาที่เหมาะสม **ส่วนอาการหูอื้อของคุณ Montri Asme Meesantan ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะนะคะ
    Montri Asme Meesantan  CD'bank Blackpearl
    สมาชิก
    ผมมี อาการ เดัยวกันเลยครับ แต่ของผม เพิ่มมาหนึ่งอย่างคือ ตอนตื่นนอนแล้วปวดหัว อยากทราบเหมือนกันครับ ว่าเปนอะไร