• อายุ 14 ปี ตื่นเช้ามา หูด้านซ้ายหูอื้อ หูไม่ค่อยได้ยิน ควรทำอย่างไร

  •  Thanadol Jitsongkhram
    สมาชิก
    คือผมเนี้ยเป็นคนนอนดึก แล้ววันหนึ่งตื่นเช้ามาหูอื้อข้างซ้ายแล้วสักพักหายแต่อื้อนิดหน่อยได้ยินทุกอย่างแต่หูข้างขวาจะชัดกว่าข้างซ้ายนิดหน่อย ตอนนี้ออายุ14-15 ผมนี่ไม่อยากหูดับเลย แนะนำทีครับ😞😞😞

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanadol Jitsongkhram

    อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น

    @การรักษาขึ้นกับสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการนะคะ ดังนั้นจึงแนะนำคุณ Thanadol Jitsongkhram ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

    @สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ