• หูอื้อ เป็นมา 3 วัน

  • หูอื้อครับ เป็นมา3วันแล้ว เอามือไปปิดหูแล้วเอาออกมึเสียงตึกๆด้วยอ้ะครับ อยากทราบว่าเป็นอะไรร้ายแรงรึป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ พี่ก้องไง 'จะใครหล้ะ

    อาการหูอื้อ หรือได้ยินเสียงดังในหูนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การได้ยินเสียงที่ดังมาก ๆ หูอื้อหลังจากเป็นหวัด อาจมีสาเหตุมาจากท่อที่เชื่อมระหว่างคอและหูบวมจากโรคติดเชื้อ หรือโรคภูมิแพ้ มีขี้หูมากเกินไป สิ่งแปลกปลอมหรือแมลงเข้าหู ซึ่งอาจเกิดร่วมกับอาการปวดหู โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน (Meniere’s Disease)  นอกจากนี้ภาวะทางอารมณ์บางประการ อย่าง ภาวะเครียด วิตกกังวล อารมณ์ซึมเศร้า ก็อาจทำให้หูอื้อได้ เป็นต้น

        แนะนำว่า หากยังมีอาการอยู่เรื่อย ๆ อาจต้องพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง และรับการวินิจฉัยหาสาเหตุ แล้วรักษาตามสาเหตุนั้น ๆ ค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่ หูอื้อ