• เคยประสบอุบัติเหตุหัวกระแทกพื้น ตอนนี้มีอาการปวดหู มีหนองสีเขียวกลิ่นเหม็นออกมา ได้ยินเสียงในหู ควรทำอย่างไร

  • ตอนนี้วันที่ 12 กันยายน 2562 หนูเป็นแบบนี้มา 2 รอบแล้วหนูเคยเกิดอุบัติเหตุ ขาหัก ฟันหัก กรามหัก(เบี้ยว)หัวกระแทกพื้นรักษาตัวเป็นเวลา 1เดือน หูเริ่มอื้อมีเสียงแหลมๆเหมือนแมลง หนูได้รักษาหู ใช้ยาตามหมอให้หยอดหู กิน หมอใช้เครื่องดูดหูทุกครั้งนัดไปตรวจตลอดแต่ก็ไม่หาย หมอสันนิฐานว่าน่าจะเป็นเพราะกระดูกกดทับต้องผ่าตัดแต่จะเสี่ยงสูงมาก ตั้งแต่นั้นดิฉันก็ไม่ไปตามนัดอีกเลย จนมาวันนี้อาการปวดหูเริ่มขึ้นอีกครั้ง มีหนองไหลสีเขียวเหลือง มีกลิ่นเหม็นมาก คันๆดิฉันก็ชอบเอาคัตบั้นแคะหูเวลารู้สึกเหนียวๆหูจากหนอง ตอนนี้รู้สึกท้อแท้มากค่ะ กลัวว่าในอนาคตหูข้างขวาจะไม่ได้ยินเลย ตอนนี้ได้ยินนิดๆค่ะ มีแต่เสียง อี้ๆๆๆๆ

    สวัสดีครับ คุณ มิสเตอร์ โชค

    อาการของคุณ เกิดจากการติดเชื้อ ในหูชั้นกลาง ที่เรียกว่าหูน้ำหนวก ครับ สาเหตุคงเกิดจากอุบัติเหตุคราวที่แล้ว  มีการติดเชื้อเป็นโรคแทรกซ้อน การกรักษาคงต้องดูดเอาหนองออกให้หมด และหยอดยาหยอดหู ให้ยาปฏิชีวนะ ทางน้ำเกลือ  เพาะเชื้อว่าเป็นเชื้อดื้อยาไหม  ถ้ารักษาทางยาไม่ได้ผลจริงๆ ถึงต้องผ่าตัด  ไม่ทราบว่าตอนอุบัติเหตุมีกระดูกที่กกหุแตกต้วยหรือไม่ ตรงนี้เป็นโพรงอากาศทำให้เชื้อโรคเข้า ได้ แพทย์อาจจะต้องเข้าไปล้างกกหูก่อนให้ไม่มีเชื้อโรคเข้ามาในหู

    กรุณาอ่าน เรื่อง หูชั้นกลางอักเสบ ได้ที่นี่ ครับ