• บริเวณอวัยวะเพศมีรอยย่นคล้ายตุ่ม ไม่เจ็บไม่คัน เป็นอาการของหูดหงอนไก่ไหม

  •  ssaat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ถุง3ครั้ง วันที่ 23ตุลา , 1พย.,และ31พย. และวันนี้ส่องกระจกพบว่าตัวเอง มีรอยย่นๆคล้ายตุ่มแต่ไม่แน่ใจว่าเป็นรอยโรคหรือว่าเพราะเนื้อเยื้อบริเวรนั้นเคยฉีกแล้วมันก็เพิ่งต่อกันติดเลยเกิดรอยย่น อยู่บริเวรปากช่องคลอด 2-3รอยไม่มีอาการคัน ไม่เจ็บ ดิฉันเคยตรวจพบเซลมะเร็งปากมดลูกเมื่อ2ปีก่อน แต่เมื่อกันยาที่ผ่านมาไม่พบเซลล์มะเร็งแล้ว อยากทราบว่ามีโอกาสที่ดิฉันจะเป็นโรคนี้ไหมคะ แล้วอาการมันจะต้องเป็นยังไง ระยะฝักตัวกว่าตุ่มจะขึ้น

    สวัสดีค่ะ คุณ ssaat

    จากที่เล่ามารอยโรคดังกล่าว อาจเป็นรอยโรคที่เกิดจากติ่งเนื้อจากเนื้อของผิวหนังปกติ หรือเป็นรอยโรคอื่นๆ เช่น หูดหงอนไก่ นั้น ยังสรุปไม่ได้นะคะ

    ส่วนที่เคยพบเซลล์มะเร็งที่บริเวณปากมดลูก หลังการรักษา โดยทั่วไปแพทย์จะแนะนำให้ไปตรวจติดตามอาการเป็นประจำ เพราะมีโอกาสที่ตัวโรคกลับเป็นซ้ำได้ค่ะ

    แนะนำคุณ ssaat ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคที่เกิดขึ้น เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ