• ช่วงบ่ายหิวข้าวมาก แต่พอช่วงเย็นกลับคลื่นไส้ ทานข้าวไม่ได้ และเป็นลม เกิดจากอะไร

  •  Kongphop Chaiyayong
    สมาชิก
    วันนี้แม่ผมต่อนบ่ายหิวข้าวมากและไม่ได้กินพอตอนเย็นไปกินข้าวกลับกินไม่ได้ ได้แต่ผะอืดผะอมเหมือนจะอ๊วกพอกลับมาบ้านแม่ของผมเป็นลมแต่เหมือนยังมีสติอยู่คับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kongphop Chaiyayong อาการหน้ามืดเป็นลมนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ได้แก่ ภาวะขาดน้ำ, ภาวะทางอารมณ์ไม่ปกติ, ความดันโลหิตต่ำ, ภาวะซีด, โรคหัวใจบางชนิด เป็นต้น -ส่วนอาการแน่นหน้าอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ -หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น *ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น @แนะนำคุณ Kongphop Chaiyayong ให้ดูอาการคุณแม่ว่า หลังจากหน้ามืดเป็นลมแล้วตื่นรู้สึกตัวหรือไม่ หากรู้สึกตัวและยังสามารถรับประทานได้ ควรให้ดื่มน้ำให้เพียง และรับประทานอาหารอ่อนๆดูค่ะ @@หากไม่ตื่น หรือรับประทานอะไรไม่ได้เลย ควรรีบพาไปโรงพยาบาลนะคะ