• หมอบอกผมเป็นความดันโลหิตสูง มีปัญหาขาดเกลือแร่ อยากหาวิธีทดแทนเกลือแร่ในร่างกาย

  • ร้างกายผมขาดเกลือแร่บ่อยมากนอนโรงพยาบาล3ครังแล้วล่าสุดหม้อบอกเป็นความดันสูงกินยาตลอด

    สวัสดีคะคุณตั้ม วิเศษชัยชาญ

    ก่อนอื่นต้องทราบก่อนค่ะ ว่าร่างกายมีปัญหาเรื่องเกลือแรอะไรค่ะ

    เรื่องความดันโลหิตสูง ยาลดความดัน เช่น ยาขับปัสสาวะ มักจะทำให้มีปัญหาเรื่อง โซเดี่ยม และ โปรแตสเซียมต่ำค่ะ เพราะถูกขับออกทางปัสสาวค่ะ

    ดังนั้น คงต้องเริ่มจากเรื่องยาที่ใช้ประจำก่อนค่ะ

    ถ้ามียาขับปัสสาวะอาจจะต้องปรึกษาแพทย์ที่รักษาค่ะ ว่าควรจะมีการเปลี่ยนยาหรือไม่ค่ะ

    สองปัญหาเรื่องไต คะ เพราะไตทำหน้าที่ขับปัสสาวะ บางครั้งอาจจะเสียเกลือแร่ ออกทางปัสสาวะได้ค่ะ

    สามเรื่องความผิดปกตของต่อมหมวกไต

    และสี่ความผิดปกติของต่อมใต้สมองค่ะ

    การใช้เกลือแร่ไม่ควรที่จะใช้เองค่ะ เพราะถ้ากินเกินขนาดอาจจะมีผลต่อการทำงานของการเต้นของหัวใจได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ค่ะ