• มีอาการหายใจไม่อิ่มเวลานอน ไม่มีไข้ ไม่ไอ เกิดจากอะไร

  •  Siraphat Chusuebsai
    สมาชิก
    รู้สึกหายใจไม่อิ่มเวลานอนค่ะ. แต่ว่าไม่มีอาการอะไรเลยไม่มีไข้ ไม่ไอ เกี่ยวกับความเครียดหรือนอนดึกไหมคะ เพราะช่วงนี้นอนเกือบตี5ทุกวันเลยค่ะ
    Siraphat Chusuebsai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณSiraphat Chusuebsai

    อาการหายใจไม่อิ่ม ไม่มีไข้ ไม่ไอดังกล่าวมานั้น อาจจะเป็นจาก เกิดหลังการทำงานหนัก การพัักผ่อนไม่เพียงพอ การมีกรดไหลย้อนซึ่งอาจแสบร้อนกลางอกด้วย การมีภาวไทรอยด์เป็นพิษทำให้เหนื่อยง่าย หรือมีภาวะปอดติดเชื้ออาจมีไข้ไอ หรือเป็นภาวะทางจิตใจบางอย่างมากระตุ้น เช่นความเครียด ความกังวล

    เบื้องต้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี งดการทำงานออกแรงหนักๆไปก่อน ควรไปพบแพทย์ถ้าอาการยังเป็นมาก หอบเหนื่อยเยอะ เริ่มมีไข้ มีไอ หรือเจ็บแน่นหน้าอกร่วมด้วย