• รู้สึกเจ็บหน้าอกมาสามวันแล้วค่ะไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Jom Jam
    สมาชิก
    หนูหน้ามึดหัวใจสั่นตลอดทั้งวัน ปวดที่หน้าอกปวดหัวข้างซ้ายอย่างมากค่ะ ยืนก็ไม่ไหวตัวร้อนพอลุกก็หน้ามึด หนูเจ็บที่หน้าอกๆมากๆเลยค่ะ หูอื้อด้วยค่ะ นอนกดหน้าอกตลอด เป็นมา 3 วันแล้ว อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรหรอค่ะ
    Jom Jam  Jom Jam
    สมาชิก
    หนูนอนพักกินมาพาราไปแล้วค่ะ

     สวัสดีคะคุณJom Jam

    เจ็บหน้าอก มีได้จากหลายสาเหตุค่ะ  ซึ่งสาเหตุที่พบได้ในคนอายุน้อย คือ เรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ กระดูกอ่อนอักเสบค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของภาวะอื่นๆ ที่ร้ายแรงค่ะ

    ประวัติเรื่องของโรคประจำตัวสำคัญค่ะ เช่น เรื่องของปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ อาการเจ็บหน้าอกแบบหัวใจขาดเลือดเป็นต้นค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามปัญหาอื่นๆ ที่ยังมีได้คือ ปัญหาเรื่องปอด

    ปัญหาเรื่องของระบบทางเดินอาหาร เช่น กรดไหลย้อนค่ะ

    ภาวะอื่นๆ เช่น ภาวะเครียด หรือ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจจะทำให้มีปัญหาได้ค่ะ

    ตอนนี้แนะนำรับประทานยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นควรพบแพทย์ค่ะ