• เจ็บหน้าอกข้างซ้ายเวลาหายใจเข้า เหนื่อย หายใจไม่อิ่ม เป็นมาเกือบ 3 อาทิตย์ ไปหาหมอแล้วไม่ดีขึ้น เป็นอาการอะไร

  •  น้อย หน่า
    สมาชิก
    หายใจเข้าเจ็บหน้าอกข้างซ้ายและตรงกลาง.บางครั้งก็มีอาการเหนื่อยหายใจไม่อิ่ม.เป็นมาเกือบ3อาทิตย์แล้วไปหาหมอแต่กินยายังไม่หมดนะคะแต่รุ้สึกเป็นบางครั้งและก็ เหนื่อยจะเป็นไรไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ น้อย หน่า

    อาการเจ็บหน้าอก ร่วมกับหายใจไม่อิ่ม อาจเกิดจากโรคหัวใจขาดเลือด โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคปอดอักเสบ โรคหลอดลมอักเสบ โรคกรดไหลย้อน ซึ่งหากยังมีอาการดังกล่าวต่อเนื่องถึง 3 สัปดาห์ ก็ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรมเพื่อตรวจเพิ่มเติม เพื่อให้แน่ใจว่าหัวใจและปอดปกติดีกว่าครับ เพราะโรคของหัวใจและทางเดินหายใจอาจส่งผลร้ายแรงได้ หากยังไม่ได้รับการรักษาครับ

    กล่าวโดยสรุป หากอาการยังไม่มาก ก็ขอแนะนำให้รับประทานยาตามแพทย์สั่ง แต่หากยังมีอาการเจ็บหน้าอกและหายใจไม่อิ่มต่อเนื่อง ก็ควรพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจรักษาครับ

    สวัสดีครับ คุณ น้อย หน่า

    อาการเจ็บหน้าอก ร่วมกับหายใจไม่อิ่ม อาจเกิดจากโรคหัวใจขาดเลือด โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคปอดอักเสบ โรคหลอดลมอักเสบ โรคกรดไหลย้อน ซึ่งหากยังมีอาการดังกล่าวต่อเนื่องถึง 3 สัปดาห์ ก็ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรมเพื่อตรวจเพิ่มเติม เพื่อให้แน่ใจว่าหัวใจและปอดปกติดีกว่าครับ เพราะโรคของหัวใจและทางเดินหายใจอาจส่งผลร้ายแรงได้ หากยังไม่ได้รับการรักษาครับ

    กล่าวโดยสรุป หากอาการยังไม่มาก ก็ขอแนะนำให้รับประทานยาตามแพทย์สั่ง แต่หากยังมีอาการเจ็บหน้าอกและหายใจไม่อิ่มต่อเนื่อง ก็ควรพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจรักษาครับ