• หัวองคชาติด้านชา ไร้ความรู้สึก ไม่รู้สึกเสียวเวลามีเพศสัมพันธ์ รักษาอย่างไร

  •  wutth3671
    สมาชิก

    ปัจจุบันผมอายุ 37  และปกติปลายองคชาติจะเป็นจุดศูนย์รวมประสาทรับความรู้สึก ทำให้ผู้ชายมีความรู้สึกเสียว มีความสุขเวลามีเพศสัมพันธ์ แต่ปลายองคชาติของผมด้านชา ไร้ความรู้สึกมากครับไม่มีอาการเสียวหรือมีความรู้สึกใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ และทั้งฝ่ายหญิงออรัลให้ แต่หลั่งน้ำอสุจิได้ปกติ แข็งตัวมีอารมณ์ทางเพศปกติ ครับ แบบนี้จะรักษาได้ไหมครับ และรักษายังไงครับ

    wutth3671  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ wutth3671

    อาการหัวองคชาติด้านชา ไร้ความรู้สึกนั้น อาจมีสาเหตุมาจาก มีโรคประจำตัวเช่นการเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเบาหวาน โรคความดัน เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย ภาวะท่อปัสสาวะอักเสบ การกระแทกโดนบริเวณดังกล่าวแรงๆทำให้มีปลายเส้นประสาทได้รับบาดเจ็บเฉียบพลัน

    โดยในเบื้องต้นปรับทัศนคติทางเพศ อาจพูดคุยเปิดใจกับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยและร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกัน ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเองเด็ดขาด

    และหากมีอาการเป็นมากจนรบกวนการมีเพศสัมพันธ์ชัดเจน รู้สึกชา ไม่รับความรู้สึกใดๆตรงปลายอวัยวะเพศได้เลยนั้นจัดเป็นภาวะผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม