• มีอาการปวดไหล่มาก และลามมาปวดที่หูและปวดหัว เกิดจากอะไร

  •  Peet Saharat
    สมาชิก
    เเฟนผมไปซ้อมบูมมาปวดไหล่มากๆๆ เเล้วอยู่ดีๆก็ไอเเล้วก็จี๊ดขึ้นจมูกขึ้นสมองเเละหู ตอนนี้ก็ยังปวดหูเเละปวดหัวอยู่อะครับ

     สวัสดีคะคุณ Peet Saharat

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้อากาศ เปลี่ยนการทำกิจกรรมกลางแจ้ง อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องของการตากฝน หรือ ได้รับละอองฝน ทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อไวรัส เป็นเรื่องของไข้หวัดได้ค่ะ

    ตอนนี้คงต้องดูเรื่องของอาการไข้ว่ามีหรือไม่ และอาจจะต้องดูเรื่องน้ำมูก หรือ เรื่องของการติดเชื้อในช่องหูร่วมด้วย ซึ่งสามารถเป็นได้ค่ะ เพราะเป็นช่องทางเดียวกันนะค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคือ การรับประทานยาแก้ปวด และยาลดน้ำมูกดูก่อนนะค่ะ

    สองต้องดูว่าไม่ได้เกิดจากการบาดเจ็บระหว่างซ้อมค่ะ เพราะก็ยังมีโอกาสเป็นได้ค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นหลังรับประทานยาแก้ปวด แนะนำให้รีบปรึกษาแพทย์ค่ะ