• หัวนม ผิดรูปเพราะก้อนในเต้านม ควรทำอย่างไร

  •  Kreratikrun Kaisuk
    สมาชิก
    ไปหาหมอมาด้วยอาการเจ็บหน้าอก ค่ะ คุณหมอ บอกว่าเป็นฝีแต่ฝีไม่แตก ให้ยาปฏิชีวนะมากินและให้นอนรพก็ยังไม่หาย จน ตอนนี้เริ่ม ตึงที่หัวนม และ หัวนมเริ่มแตกค่ะ คือ มีก้อน คล้ายๆอุดตัน ทำไงดีค่ะ ตอนนี้ เจ็บจี๊ดๆมากค่ะ แดงบวมบริเวณปานนม คือเคยตรวจชิ้นเนื้อไม่มีอันตราย เคยเจาะก็ไม่มีหนองค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kreratikrun Kaisuk @จากที่เล่ามา ตอนนี้ที่ปานนมมีอาการแดงบวม รวมถึงหัวนมแตก คิดว่า ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่ามีการอักเสบติดเชื้อหรือไม่นะคะ รวมถึงก้อนที่เกิดลุกลามมากขึ้น อาจต้องตรวจซ้ำอีกทีว่าเกิดจากสาเหตุใดค่ะ