• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ว 6 วันต่อมา ซึ่งตรงกับวันที่ประจำเดือนมา ใช่ประจำเดือนไหม จะท้องไหม

  •  Aummmm
    สมาชิก
    หนูมีอะไรกับเเฟนเเล้วถุงเเตกเเล้วหนูกินยาคุมฉุกเฉินเเบบ1เม็ดไม่เกิน20นาที เเล้วหนูกลัวว่าหนูจะท้อง ประจำเดือนเดือนที่เเล้วมาวันที่26เมษา พอเดือนต่อมาหนูมีอะไรกับเเฟนเเล้งถุงยากเเตกเเล้วหลั่งในพอกินยาคุมฉุกเฉินได้ประมาน6วันวันนั่นตรงกับวันที่ประจำเดือนเดือนที่เเล้วมาเป็นวันที่26เเต่วันที่26มีเลือดออกเเบบสีน้ำตาลออกมาค่ะพอตอนเช้าวันที่27เลือดก้ออกมาเยอะเหมือนประจำเดือดเรยค่ะหมดผ้าอนามัยไป10กว่าเเผ่นอยากรุว่าหนูจะท้องมั้ยค่ะเเล้วเลือดที่ออกมาใช่ประจำเดือนไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aummmm,

                          หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                          ทั้งนี้ หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 26 เม.ย. แล้วหลังจากที่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป 6 วัน แล้วได้มีเลือดออกในวันที่ 26 พ.ค. เลือดดังกล่าวก็ถือเป็นประจำเดือนได้ค่ะ โดยการที่เลือดประจำเดือนมีปริมาณมากกว่าปกติ อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทานไปได้ ซึ่งหากเลือดประจำเดือนออกไม่นานเกิน 7 วัน ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ และเป็นการแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                          แนะนำควรสังเกตประจำเดือนในรอบต่อๆ ไปก่อน ว่าจะเป็นเช่นไร หากมีปริมาณไม่ได้มากเกินไปอีก ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ แต่หากยังมีปริมาณมากผิดปกติ เช่น ใช้ผ้าอนามัยเป็น 10 แผ่น ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ