• เวลามีเพศสัมพันธ์ มักจะหลั่งเร็ว ควรทำอย่างไร

  • เวลามีอะไรกับแฟนสอดใส่ไม่ถึ่ง5ครั้งเส็จแล้วมีวิธีแก้ไมคับ
    คฑาวุธ อุปภักดี โก๋บีม  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ คฑาวุธ อุปภักดี โก๋บีม

    ปัญหาการหลั่งเร็วในเพศชายนั้นคือภาวะที่ไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้ หรือหลั่งเร็วกว่า 1-2 นาที ซึ่งสาเหตุมีทั้งจากร่างกายและจิตใจ ในทางร่างกายอาจเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน การอักเสบหรือติดเชื้อ มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท หรือจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    ซึ่งแนะนำการพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายหาสาเหตุทางกายที่เป็นไปได้เพื่อแก้ไขก่อน และหากไม่พบสาเหตุทางกายจริงๆ อาจจะเป็นสาเหตุทางจิตใจ ซึ่งถ้าเป็นสาเหตุทางจิตใจนั้น การรักษาอาจต้องใช้การปรับทัศนคติทางเพศ ศึกษากระบวนการมีเพศสัมพันธ์ การกระตุ้นเล้าโลม และการตอบสนองทางเพศ ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และที่สำคัญในขณะนี้ก็ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเองด้วยค่ะ