• มีเพศสััมพันธ์แบบหลั่งนอก แฟนประจำเดือนไม่มาเดือนกว่าๆ

  •  zerbell
    สมาชิก

    มีอะไรกับเเฟน แต่หลั่งนอก ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ เเต่ขึ้นเเค่ขีดเดียว ปกติแล้วเป็นคนประจำเดือนมาไม่ตรงรอบ ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา1 เดือนกว่าๆ แต่ไม่มีอาการเหมือนคนท้อง ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรคะ

    สวัสดีครับ

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน หรือถ้าป้องกันโดยวิธีหลั่งนอก มีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ ถ้าในช่วงที่มีเพศสัมพันธ์นั้นฝ่ายหญิงอยู่ในช่วงตกไข่พอดี

    สำหรับการคาดคะเนวันตกไข่อย่างคร่าวๆ ก็คือ ในกรณีที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุกๆรอบเดือน วันที่โอกาสที่จะมีไข่ตกก็จะเป็นช่วงประมาณด้วย 14+/-2 วัน นับจากวันแรกของวันที่คาดว่าจะมีประจำเดือนรอบถัดไป ซึ่งเป็นช่วงที่คาดว่ามีการตกไข่พอดี ซึ่งมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากที่สุด แต่เนื่องจาก จขกท ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอจึงใช้วิธีคำนวณตามแบบข้างต้นไม่ได้

    ดังนั้น แนะนำให้หลังจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันหรือป้องกันโดยการหลั่งนอกครั้งล่าสุดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป แนะนำให้ตรวจปัสสาวะด้วยเครื่องตรวจการตั้งครรภ์เพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ ซึ่งหาก จขกท ได้ตรวจการตั้งครรภ์หลังจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันหรือป้องกันโดยการหลั่งนอกแล้วผลตรวจให้ผลลบคือขึ้นขีดเดียว แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หาก จขกท ทดสอบการตั้งครรภ์ก่อนระยะเวลาที่กล่าวมา แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ใหม่ภายหลังตามระยะเวลาที่กล่าวไปครับ

    zerbell  zerbell
    สมาชิก
    เพิ่งตรวจไปหลังจาก2สัปดาห์ที่มี พสพ.แล้วค่ะ แต่ขึ้นเเค่ขีดเดียว ทำไมประจำเดือนถึงได้คลาดเคลื่อนคะ