• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง แล้วเอาออกมาหลั่งข้างนอก ไม่ได้กินยาคุม จะท้องไหม

  •  Saraaa
    สมาชิก
    อยากถามสอบถามหน่อยค่ะ เมื่อคืนวันที่27ที่ผ่านมา คือมีอะไรกับแฟนรอบแรกแฟนสอดเข้าไม่ใส่ถุงยาง มีการกระแทกไม่ถึง10ครั้ง แล้วแฟนก็เอาออก แล้วชักต่อสัก2-3ครั้งแล้วแตก ไม่ได้กินยาคุม แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ saraaa,

                         หากได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น แล้วได้นำอวัยวะเพศชายออกมาช่วยตัวเองต่อจนหลั่งอสุจิภายนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มีค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง แล้วจึงนำอวัยวะเพศชายมาสอดใส่ช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์อาจมีได้ เพราะอาจมีอสุจิค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และออกมากับน้ำหล่อลื่นได้ค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดต่างๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น