• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ไม่ได้กินยาคุม แล้วมีเลือดออกมาเล็กน้อย ท้องหรือ เป็นเลือดล้างห้นาเด็กหรือไม่

  •  Dj'tmtc Swift
    สมาชิก
    ครั้งแรกมีอะไรกับแฟน วันที่ 26 สิงหาคม หลั่งนอก และได้กินยาคุมไปแล้วค่ะ เมนส์ก็มาประมาณวันที่ 2-3 กันยายน ประมาณ4วัน ก็หาย และได้มีอะไรกับแฟนอีก วันที่8 กันยา หลั่งนอกเหมือนเดิมค่ะ แต่ครั้งนี้ไม่ได้กินยาคุม จะมีสิทธิ์ท้องไหมคะ ?? เพราะวันที่8 ยังอยู่ในช่วงหลังประจำเดือน 7 วัน แล้ววันที่20 กันยา ได้มีเมนส์ออกมานิดนึงค่ะ ไม่แน่ใจว่าเมนส์ล้างหัวเด็กหรือปล่าว แล้วก็มีอาการเบื่อข้าว แต่อย่างอื่นกินได้หมดค่ะ ช่วงนี้ก็เครียดๆอยู่แล้วด้วย กังวลมากๆค่ะ เลยคิดว่าวันอาทิตนี้จะซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแล้วล่ะค่ะ ช่วยด้วยนะคะ ...ขอบคุณค่ะ
    Dj'tmtc Swift  Dj'tmtc Swift
    สมาชิก
    ปล. เมนส์ที่ว่ามานิดนึง มีสีน้ำตาลๆ

     สวัสดีค่ะ

    การหลั่งนอกเป็นวิธีคุมกำเนิดอย่างหนึ่งแต่มีประสิทธิภาพต่ำเมื่อเทียบกับการคุมกำเนิดวิธีอื่นอย่างยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด ถุงยาอนามัย เนื่องจากขณะมีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายชายจะหลั่งน้ำหล่อลื่นก่อนหลั่งน้ำอสุจิ แต่ในน้ำหล่อลื่นอาจมีอสุจิปนเปื้อนออกมาด้วย ดังนั้นจึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้แต่น้อยค่ะ ผลข้างเคียงจากยาคุมฉุกเฉินที่พบบ่อย เช่น ปวดหัว วิงเวียน คลื่นไส้ ปวดท้อง คัดเต้านม ประจำเดือนมาแบบคาดการณ์ไม่ได้อาจมาช้าหรือเร็วกว่าปกติ ปริมาณเปลี่ยนไป หรือมากะปริบกะปรอย ดังนั้นเลือดสีน้ำตาลที่กังวลนั้นอาจเป็นได้ทั้งจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินและเลือดล้างหน้าเด็ก นอกจากนี้ ความเครียดยังทำให้รู้สึกผะอืดผะอม เบื่ออาหารได้เช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ใช้ที่ตรวจครรภ์ทดสอบเบื้องต้นเมื่อประจำเดือนขาด 7 วันค่ะ