• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีก้อนเนื้อคล้ายไขมันปนเลือดออกมาจากช่องคลอด มันคืออะไร อันตรายไหม

  •  Manthaya Noo Som
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยค่ะ หลังจากที่นู๋มีเพศสัมพันกับแฟนเสร็จ พอตอนเช้ามีเลือดออกมาเเบบตามปัสะวะ พอตกดึกก็มีก้อนเนื้อสีขาวคล้ายไขมันปนเลือด มันคืออะไรค่ะ..อันตรายมั้ยค่ะ
    Manthaya Noo Som  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Manthaya Noo Som

    อาการมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์นั้นอาจจะมีสาเหตุมาจาก อวัยวะเพศฉีกขาดจากการมีเพศสัมพันธ์ เนื้องอกที่ปากมดลูก ช่องคลอดหรือปากมดลูกมีการอักเสบหรือติดเชื้อ เนื้องอกมดลูก เป็นต้น

    ซึ่งหากสัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์อย่างชัดเจน ควรไปตรวจเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด ถ้ามีแผลขนาดใหญ่อาจต้องได้รับการเย็บหรือได้รับยาฆ่าเชื้อ หรือตรวจภายในร่วมด้วยว่ามีการติดเชื้อหรือมีเนื้องอกใดๆในอวัยวะสืบพันธุ์หรือเปล่า หรือหากตามมาหลังการปัสสาวะก็อาจจะเป็นทางเดินปัสสาวะติดเชื้อที่ควรได้รับยาฆ่าเชื้อร่วมไปด้วยค่ะ

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาฆ่าเชื้อหรือยาปรับฮอร์โมนใดๆมารับประทานเอง