• หลังผ่าตัดไส้ติ่ง 10 วัน มีอาการบวมบริเวณท้องน้อยเป็นก้อน ต้องไปหาหมอไหม

  •  Sangduan Taotong
    สมาชิก
    หลังผ่าตัดไส้ติ่ง10วันมีอาการบวมบริเวณท้องน้อยเป็นก้อน บริเวณใต้แผลไม่มีอาการแดง หรือว่าอักเสบ ปวดตึงๆไม่มาก ต้องไปพบแพทย์ไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Sangduan Taotong

    ภายหลังการผ่าตัด บริเวณแผลร่างกายจะมีการซ่อมแซมส่วนนั้น บางคนอาจมีก้อนเกิดขึ้นจากพังผืดที่ร่างกายซ่อมแซมค่ะ ซึ่งอาจมีความรู้สึกปวดตึงๆไปอีกหลายเดือนจนกว่าร่างกายจะปรับตัวได้นะคะ

    หากบริเวณแผลไม่มีหนอง, ไม่บวมแดงร้อน, ไม่มีอาการไข้ สามารถรอดูอาการได้ค่ะ