• หลังผ่าตัดช็อคโกแล็ตซีสต์แบบส่องกล้อง 1สัปดาห์ มีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่ ถ้าท้องจะมีความเสี่ยงไหม

  •  น่ารัก
    สมาชิก
    ถ้าท้องมีโอกาสเสี่ยงอะไรบ้างค่ะ ควรทำอย่างไร

     สวัสดีคะคุณ น่ารัก

    ก่อนอื่นคงต้องดูก่อนนะค่ะ ว่าแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดได้แจ้งว่าระหว่างผ่าตัดมีปัญหาอะไรหรือไม่ค่ะ เช่น

    • ผ่าตัดยาก
    • มีเรื่องของพังผืดมาก
    • มีเรื่องของก้อนที่แตก มีเลือดในช่องท้อง

    ถ้าไม่มีปัญหาอะไรส่วนใหญ่สามารถมีกิจกรรมทางเพศได้ค่ะ แต่หมอคงแนะนำปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้อีกครั้งค่ะ