• หลังบีบสิวเสร็จแล้วควรทำอย่างไรให้ไม่กลับมาเป็นซ้ำอีกครับ

  •  Weerachat Saensongsiri
    สมาชิก
    พอดีผมบีบสิวหัวหนองที่บริเวณรอบๆปากพอบีบเสร็จแล้วผมก็ล้างหน้าทันที แต่หลังจากล้างหน้าเสร็จควรทำยังไงต่อให้สิวมันไม่ขึ้นมาอีกหรอครับพอดีว่าผมบีบเสร็จแล้วล้างหน้าเสร็จแล้ววันต่อมามันก็กลับมาขึ้นเป็นเม็ดๆเล็กแล้วอีกวันต่อมามันก็ขึ้นเป็นเม็ดใหญ่เป็นสิวหนองเลยครับควรยังไงดีครับ
    สวัสดีค่ะ คุณWeerachat Saensongsiri @กรณีมีสิวอักเสบเป็นหนอง แนะนำให้ทานยาฆ่าเชื้อสิว ซึ่งทั้งรูปแบบน้ำและรูปแบบเจล ร่วมกับการใช้ยาทาสิวกลุ่มเบนโซอิล เพอร์ออกไซด์ และไม่แนะนำให้แกะหรือบีบสิวนะคะ เพราะอาจทำให้การได้รับการติดเชื้ออื่นๆเพิ่มเติม รวมถึงรอยแผลเป็นจะมากขึ้นค่ะ. สามารถอ่านเพิ่มเติมโดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/สิวอักเสบ. ***ถ้าอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอื่นๆเพิ่มเติมค่ะ