• หลังยาคุุมฉุกเฉินได้ 7 วัน แต่ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  muzuei
    สมาชิก
    ปกติมีรอบเดือนทุก 30 วัน 26-29/10 ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด 3/11 ฉีดวัคซีน hpv 7/11 มี sex เวลา 2.00 ใส่ถุง หลั่งใน เวลา 8.00, 19.00 กินยาคุมฉุกเฉิน 10/11 มี sex ใส่ถุง หลั่งนอก วันนี้ปจด.ยังไม่มาเลยค่ะ อ่านเจอว่า หลังทานยาคุมฉุกเฉินปจด.จะมาใน 7 วัน วันนี้วันที่ 7แล้ว ปรจด.ยังไม่มา อยากทราบว่าท้องได้มั้ยคะ
    muzuei  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    หากประจำเดือนไม่มาในเวลาที่ระบุไว้หรือประจำเดือนขาดนานผิดปกติ แนะนำให้ทำการทดสอบการตั้งครรภ์ โดยอาจซื้อชุดตรวจตั้งครรภ์จากร้านขายยา หรือตรวจโดยตรงกับทางโรงพยาบาลใกล้บ้านค่ะ เนื่องจากแม้การคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินจะได้รับการยอมรับในระดับหนึ่ง แต่การคุมกำเนิดวิธีนี้ก็ไม่สามารถคุมกำเนิดได้ 100% ค่ะ