• หลังฉีดวัคซีนสามารถดื่มน้ำอัดลม หรือชา ได้ไหม

  •  leopard
    สมาชิก

    เมื่อวานนี้ผมได้ฉีดวัคซีนมาเเล้ว เเต่สงสัยอยู่ว่าจะดื่มน้ำโค้กเเละชาได้ไหม

    leopard  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณleopard

    ในที่นี้น่าจะหมายถึงวัคซีนป้องกันโควิด 19

    โดยหลังการรับวัคซีน อาจจะมีอาการที่เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้เช่น ไข้ต่ำๆ ปวดเมื่อยบริเวณที่ฉีด หรือปวดเมื่อยตามตัว ซึ่งเกิดได้ประมาณ 1-3 วันแรกหลังฉีด หลังจากนั้นอาการจะค่อยๆดีขึ้นได้เอง

    หลังการไปรับวัคซีน สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนปกติค่ะ สามารถรับประทานอาหารต่างๆที่ต้องการได้ ไม่น่าจะมีผลต่อประสิทธิภาพของวัคซีนแต่อย่างใด