• หลังค่อม เวลานอนหงานจะปวดหลัง นั่งหรือยืนนานๆ จะปวดตั้งแต่กลางหลังลงไป ควรรักษาอย่างไร

  •  Sathita Jaroenmee
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อยากจะปรึกษาเรื่องหลังค่อมหน่อยค่ะ ตอนนี้หนูอายุ21ปี หลังค่อมมาตั้งแต่ประถม ส่วนสูงลดลงจากป.4ที่วัดได้ 155 และ ม.3เหลือ150 จนถึงตอนนี้ส่วนสูงก็คงเดิมอยู่ที่ 150 มีอาการเพิ่มขึ้นมาคือ เวลานอน นอนหงายจะมีอาการปวดหลัง นั่งหรือยื่นนานๆก็จะมีอาการปวดกลางหลังลงไป อยากทราบว่ามีวิธีแก้ไขยังไงบ้างหรือควรไปพบแพทย์ดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sathita Jaroenmee @ภาวะหลังค่อม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคเกี่ยวกับกระดูกที่เป็นแต่กำเนิด, โรคกระดูกพรุน, โรคกระดูกเสื่อม, โรคที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น @ซึ่งหากมีสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะหลังค่อม แพทย์จะให้การรักษาตามสาเหตุนั้นๆค่ะ @แต่หากไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน เป็นโรคหลังค่อมที่เป็นแต่กำเนิด แพทย์อาจพิจารณาการผ่าตัดในกรณีที่เป็นรุนแรง @ดังนั้นแนะนำคุณ Sathita Jaroenmee ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ @@สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคนี้ได้ โดย copy link นี้นะคะ https://www.pobpad.com/หลังค่อม