• กินยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 8 วันที่ 15 มีเลือดสีน้ำตาลออกมา แล้วประจำเดือนจะมาตอนไหน

  •  MOnaco Jersey
    สมาชิก
    ถ้ากินยาคุมไปในวันที่8แล้วพอมาวันที่15มีเลิอดสีน้ำตาลแล้วปจดจะมีอีกตอนไหนครับเห้ยปกติคนที่กินจะมีเลือดกระปริบกีะปรอยปจดจะมาอีกมั้ยหลังมีเลือดสีน้ำตาล

     สวัสดีค่ะ คุณ MOnaco Jersey,

                          หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ซึ่งอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจน้อยหรือมากก็ได้ หากมาก็จะมีสีอกโทนแดง หากมีปริมาณน้อยก็อาจเป็นสีน้ำตาล ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลของยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้นมักจะมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ

                           ดังนั้น หากทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 8 พ.ย. เลือดที่ออกในวันที่ 15 พ.ย. หากไม่ใช่ช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเกิดจากผลของยาได้ ส่วนประจำเดือน อาจจะมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่าปกติก็ได้ดังกล่าวไป