• หยุดสุรากระทันหัน เวลานอนแล้วแสบหน้าอก ชาตามตัว เป็นอาการอะไร

  • ผมหยุดสุรากระทันหันในช่วงเข้าพรรษาตอนนอนรุ้สึกรอนแสบหน้าอกชาตามตัวไปหมดครับ

    สวัสดีครับ คุณเอก

    อาการของคุณ คงเกิดจากกรดไหลย้อนครับ  ทำให้ชาได้  เวลานอนควรนอนหมอนสูง 15 องศา และไม่ควรทานอาหารอิ่มเกินไป ไม่กินอาหารย่อยยากรสจัด  หลังทานอาหารต้องไปเดิน ไม่ควรนอนทันที ไม่ดื่มน้ำอัดลม ไม่อ้วน ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่องกรดไหลย้อน ได้ที่นี่