• ทานยาคุม 21 เม็ด หยุดมาได้ 2 วันแล้วมีเพศสัมพันธ์ ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  chompoopoo
    สมาชิก
    คือว่าเราทานยาคุมแบบ 21 วัน และยาคุมหมดแล้ว และเราได้หยุดยาเพื่อให้ประจำเดือนมาได้ 2 วันแล้ว วันนี้วันที่ 2 แล้วปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 3 หลังจากยาคุมหมด แต่วันนี้เราได้มีอะไรกับแฟนไปแบบหลั่งนอก เพื่อป้องกันไม่ให้ท้อง ต้องไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินไหม ถ้าสมมุติว่ากิน ประจำเดือนเราจะเลื่อนไปหลายวันไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ chompoopoo,

                        หากทานยาคุมกำเนิดจนครบ 21 เม็ด แล้วอยู่ในช่วงเว้นระยะ 7 วัน โดยยาหมดไปได้ 2 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ เพราะโอกาสในการตั้งครรภ์ยังมีน้อยมากมาก หากทานไป ก็อาจทำให้ประจำเดือนไม่มาในช่วงที่เว้นระยะไป 7 วันนี้ได้ค่ะ