• หยุดยาคุมแล้วไม่มีเพศสัมพันธ์กัน จะท้องเลยจริงหรอ

  •  Vatcharapong
    สมาชิก

    หมอค่ะ เวลาหนูจะหยุดกินยาคุม มีคนบอกวาถ้าหยุดกินแล้วจะท้องทันที จริงรึป่าวค่ะ. เราจะหยุดกินยาคุมยังไงที่จะไม่เสี่ยงท้องบ้างค่ะ.

    สวัสดีค่ะ คุณ Vatcharapong @หลังจากที่หยุดรับประทานยาคุมกำเนิด หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆร่วมด้วย ก็สามารถตั้งครรภ์ได้ตามปกตินะคะ @หากไม่อยากตั้งครรภ์หรือต้องการลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ สามารถเลือกวิธีคุมกำเนิดได้หลายวิธีค่ะ เช่น การรับประทานยาคุมกำเนิด การฝังยาคุมกำเนิด การฉีดยาคุมกำเนิด การใส่ห่วง การสวมถุงยางอนามัย เป็นต้น @สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/ยาคุม-และข้อดีข้อเสียขอ