• หลังฉีดยาคุมยังมีเลือดออกกะปริดกะปรอย มีโอกาสท้องได้ไหม

  • มีเลือดออกกระปิดกระปอยหลังหยุดฉีดยาคุมมีโอกาสท้องได้ไม๊ค่ะ
    ตัสนีม มะติมุ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ ตัสนีม มะติมุ

    หลังฉีดยาคุมอาจมีภาวะเลือดออกกระปริดกระปรอยทางช่องคลอดได้อยู่หลายเดือนค่ะ จะมีโอกาสกลับมาท้องได้อีกเมื่อฤทธิ์ของยาฉีดหมดไปซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 6 เดือนหรือเมื่อประจำเดือนกลับมาเป็นปกติอีกครั้งค่ะ