• หยุดกินยาได้สามวันมีเลือดออก ช่วงหยุดกินยามีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลั่งในตลอดมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ อยากมีลูกค่ะ

  •  Laddawan Khunpracha
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูพึ่งกินยาคุมไปได้ 8 เม็ดแล้วหยุดกิน พอหยุดกินไปได้ 3 วันก็มีประจำเดือนออกมาอะเป็นอยู่ 4 วัน แล้วในช่วงสามวันที่หยุดกินยาก่อนจะมีประจำเดือนมา ก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ แล้วปล่อยในตลอด ตั้งแต่วันที่ 1 เมษาจนถึงวันนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะอยากมีน้อง
    Laddawan Khunpracha  Laddawan Khunpracha
    สมาชิก
    ตั้งแต่วันที่ 1 มย. นะคะ แล้ววันที่ 4 มย.ก็มีประจำเดือนมา หลังหมดประจำเดือนก็ไม่มีเพศสัมพันธ์อีกเลยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Laddawan Khunpracha

    โอกาสตั้งครรภ์ในกรณีของคุณ ขึ้นกับรอบเดือนปกติค่ะ

    เนื่องจากถ้ากินยาตอนที่เพิ่งเป็นประจำเดือนแล้วหยุดกินมีประจำเดือนหรือเลือดอกแต่ว่ามีการเดินทางของอสุจิเข้าไปพักในช่องคลอด ถ้าเป็นประจำเดือนไม่มาก ไข่อาจจะตกพอดีก็มีโอกาสค่ะ แต่โอกาสน้อยมากๆค่ะ เพราะยาคุมกำเนิดเป็นการยับยัั้งการตกไข่ค่ะ ทำให้อาจจะมีการล่าช้าของการตกไข่ได้ค่ะ

    หมอแนะนำว่าให้หยุดใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ รอให้ประจำเดือนมาก่อน แล้วเริ่มมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ โอกาสตั้งครรภ์ในรอบแรก จะประมาณ 20% คะ

    Laddawan Khunpracha  Laddawan Khunpracha
    สมาชิก
    แล้วระหว่างที่หยุดกินไปได้สามวันทำไมถึงมีประจำเดือนมาคะ

    เพราะระดับของฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนตกค่ะ ทำให้มีการลอกหลุดของผนังมดลูกค่ะ