• มีเลือดออกจากช่องคลอด และคัน เป็นอาการของอะไร

  •  kwang kt
    สมาชิก
    มีเลือดไหลออกจากช่องคลอดค่ะ รุ้สึกคันยุบยิบ ไม่ทราบว่าเป็นอะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ kwang kt

    ไม่ทราบถามมานานแล้วหรือยังครับ  แพทย์อาจไม่เห็นก็ได้ครับ

    เลือดที่ออกทางช่องคลอด เป็นเลือดปจด ปกติหรือเปล่าครับ  ถ้าใช่ หลังมีประจำเดือน จะเป็นช่วงที่ช่องคลอดอ่อนแอ ภูมิต้านทานเชื้อโรคน้อย จึงอาจมีการติดเชื้อได้ เช่นเชื้อรา หรืออาจเกิดจากภูมิแพ้ จากผ้าอนามัย กางเกงใน เลยทำให้คันได้ครับ  ลองสังเกตว่าหลังจากนี้มีตกขาว สีไม่ขาวไหม มีกลิ่นเหม็นไหม ถ้าใช่ก็คงเป็นการติดเชื้อครับ

    การรักษาเชื้อราต้องใช้ยาเหน็บฆ่าเชื้อรา  ถ้าภูมิแพ้ ก็ต้องใช้ยาแก้ภูมิแพ้มีทั้งทาน ทั้งทาครับ

    ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาที่เหมาะสมต่อไปครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง การติดเชื้อช่องคลอด  ได้ที่นี่ครับ