• หมอนัดขยายม่านตา แต่ไม่ว่างไป เลยเลื่อนนัดห่างจากวันที่นัด 18 วัน จะมีผลอะไรกับตาไหม

  •  Bimbim
    สมาชิก
    สอบถาม พอดีหมอนัดขยายม่านตา แต่วันนัดไม่ว่างไป เลยเลื่อนนัดห่างจากวันที่นัด 18 วัน เค้าถามว่าทำไมนัดห่างจัง คือมันมีผลอะไรกับตาหรือเปล่าค่ะ งง หรือว่าเราต้องไปตามนัดตามที่หมอบอกค่ะ เลื่อนไม่ได้ (แต่ไม่ว่างจริงๆ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Bimbim,

                      หากไม่สามารถไปตามพบแพทย์ตามกำหนดนัดได้ และได้เลื่อนนัดแล้ว โดยได้ห่างจากเดิม 18 วัน ก็ให้ไปตามวันที่ทางโรงพยาบาลได้นัดเอาไว้ค่ะ ซึ่งไม่ได้ถือว่านานจนเกินไป เพราะหากไม่ใช่โรคที่เร่งด่วนฉุกเฉิน ก็สามารถรอการรักษาได้ค่ะ ทั้งนี้ หากเป็นโรคที่เร่งด่วนฉุกเฉินจริงๆ แพทย์คงไม่รอนัด และทำการรักษาไปเลยค่ะ

                      ส่วนการที่จะเลื่อนนัดผู้ป่วยไปกี่วันนั้น ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพยาบาลค่ะ หากโรงพยาบาลมีผู้ปวยรอคิวมาก มีแพทย์ออกตรวจน้อย ก็อาจต้องรอต่อคิวนานออกไปหลายวันค่ะ