• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันหลังประจำเดือนหมด 9 วัน และ 5 วันต่อมาประจำเดือนมาแต่มานิดเดียว ใช่เลือดประจำเดือนไหม

  •  Kami
    สมาชิก
    แฟนพึ่งหมดประจำเดือนเมื่อ25 ต.ค มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน เมื่อวันที่3 พ.ย ไม่ได้หลั่งมาก่อนหน้านั้นแล้วตอนสอดไม่ได้หลั่ง สอดแค่นิดเดียวแค่ปลายๆ วันนี้ วันที่8 พ.ยประจำเดือนมาแล้ว แต่มานิดเดียว ไม่รู้ว่าใช่ประจำเดือนหรือป่าวครับ สีน้ำตาลๆอมแดง ขอคำตอบด้วยครับ กังวลมาก ล่าสุดมาแบบปกติไม่มากไม่น้อย

    สวัสดีค่ะ คุณKami

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันมีความเสี่ยงทำให้ตั้งครรภ์ได้แม้ไม่ได้หลั่งใน เนื่องจากก่อนการหลั่งในจะมีน้ำหล่อลื่นออกมาจากปลายอวัยวะเพศซึ่งอาจปนเปื้อนอสุจิได้ค่ะ

    ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ทานยาคุมฉุกเฉิน ยาคุมกำเนิด เครียด น้ำหนักเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนขาด 7 วัน ควรใช้ที่ตรวจครรภ์ทดสอบเบื้องต้นค่ะ กรณีตรวจไม่พบการตั้งครรภ์แต่ประจำเดือนยังไม่มาและมีความเสี่ยงการตั้งครรภ์ ให้ตรวจซ้ำอีก 7 วันถัดไปค่ะ