• หลังใช้น้ำยาบ้วนปาก มีลิ้นชา เผ็ดในปาก ควรทำอย่างไร

  •  falamrai
    สมาชิก
    ตอนประมาณบ่าย2ผมบ้วนปากล้างหน้าล้างตา ตอนนี้ชาลิ้น เผ็ดในปาก มันจะเกี่ยวกับน้ำยาบ้างห้องไหมครับ น้ำยา3m กรดหนักอะครับ
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    กรดแก่อะครับ ตอนนี้ลิ้นชาครับ
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    น้ำยาล้างห้องอะครับล้างฝักบัวบ้านปาก ล้างหน้าล้างตา
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    ก่อนนหน้านั้นบ้วนปากใช้ฝีกบัวล้างปากลิ้นไม่ชา เป็นเพราน้ำยาล้างห้องไหมมั้ยครับลิ้นชาอะครับ
    falamrai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณfalamrai

    ในที่นี้น่าจะหมายถึงเอาน้ำยาบ้วนปากมาล้างหน้า ล้างตา

    น้ำยาบ้วนปากเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้บริโภคนิยมใช้เพื่อรักษาสุขภาพในช่องปาก โดยเชื่อว่าจะสามารถดับกลิ่นปาก รักษาสุขภาพฟันและเหงือกได้ จึงถูกนำมาใช้เป็นตัวช่วยเพื่อขจัดสิ่งสกปรกในส่วนที่การแปรงฟันและการใช้ไหมขัดฟันนั้นทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง

    ซึ่งจริงๆแล้ว น้ำยาบ้วนปากไม่ได้มีอันตราย หรือเป็นสารเคมีที่รุนแรงที่จะมีฤทธิ์กัดกร่อนมากนัก หากมาโดนหน้าหรือตาเล็กน้อย ไม่น่าจะมีอันตรายอะไรที่ชัดเจน ให้สังเกตอาการ ถ้ามีอาการแสบเยอะ มีผื่นขึ้นผิดปกติ ให้ไปพบแพทย์ อาการชาลิ้น เผ็ดในปาก ถ้าเป็นแค่ชั่วคราวหายได้เอง ไม่มีอันตราย ถ้าเป็นนานต่อเนื่อง อาจจะไม่เกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปากโดยตรง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    falamrai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณfalamrai

    ในที่นี้น่าจะหมายถึงเอาน้ำยาบ้วนปากมาล้างหน้า ล้างตา

    น้ำยาบ้วนปากเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้บริโภคนิยมใช้เพื่อรักษาสุขภาพในช่องปาก โดยเชื่อว่าจะสามารถดับกลิ่นปาก รักษาสุขภาพฟันและเหงือกได้ จึงถูกนำมาใช้เป็นตัวช่วยเพื่อขจัดสิ่งสกปรกในส่วนที่การแปรงฟันและการใช้ไหมขัดฟันนั้นทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง

    ซึ่งจริงๆแล้ว น้ำยาบ้วนปากไม่ได้มีอันตราย หรือเป็นสารเคมีที่รุนแรงที่จะมีฤทธิ์กัดกร่อนมากนัก หากมาโดนหน้าหรือตาเล็กน้อย ไม่น่าจะมีอันตรายอะไรที่ชัดเจน ให้สังเกตอาการ ถ้ามีอาการแสบเยอะ มีผื่นขึ้นผิดปกติ ให้ไปพบแพทย์ อาการชาลิ้น เผ็ดในปาก ถ้าเป็นแค่ชั่วคราวหายได้เอง ไม่มีอันตราย ถ้าเป็นนานต่อเนื่อง อาจจะไม่เกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปากโดยตรง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม