• หน้า 7 หลัง 7มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 นับหลังประจำเดือนมา อยู่ในหน้า 7 หลัง 7 ไหม

  •  Mike Thavornsusico
    สมาชิก

    ผมมีอะไรกับแฟน วันที่6 นับหลังจากประจำเดือนมา ยังอยู่ในเกณ หน้า 7 หลัง 7 ไหมครับ

    มีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mike Thavornsusico,

                           หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จะถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้เกิน 7 วัน ก็จะถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้เพิ่มขึ้น ตามจำนวนวันที่มากขึ้น

                            ทั้งนี้ การนับระยะปลอดภัยแบบหลัง 7 วันนั้น จะใช้ในกรณีที่โดยปกติมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่มากกว่า 24 วัน หากน้อยกว่านั้น จะใช้ไม่ได้ โดยระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนนั้น ให้นับจากวันแรกของประจำเดือนในรอบก่อน จนถึงก่อนวันแรกของรอบเดือนถัดไปค่ะ