• หน้ามืดบ่อย วิงเวียนหัว คล้ายจะเป็นลม เป็นจากอะไร

  •  Oporr
    สมาชิก
    อายุ 20ปี เวลาคิดมากกังวล จะมึนหัว วิงเวียน จะเป็นลม ใจเต้นเร็ว ตัวเกร็ง เหงื่อออก หายใจเร็ว รู้สึกเหมือนลมไม่พัด เป็นอะไรคะ
    Oporr  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Oporr

    อาการหน้ามืดบ่อย วิงเวียนหัว คล้ายจะเป็นลม อาจจะเกิดจาก ความดันโลหิตต่ำอย่างรวดเร็ซจากการเปลี่ยนท่า เช่นจากนอนขึ้นมายืนทันที ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน น้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน น้ำตาลในเลือดต่ำ หัวใจเต้นผิดจังหวะ ภาวะชัก หรือเป็นภาวะความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นมากขึ้นมาทันที

    ซึ่งควรสังเกตอาการ ถ้ามีอาการทางกายเยอะ มีช่วงที่วูบหมดสติไป มีอาการชักเกร็ง ใจสั่น เจ็บแน่นอก ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ ในเบื้องต้นพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้มีอาการได้ พักผ่อนให้เพียงพอ