• คุณแม่อายุ 48 ปี มีหน้าท้องแข็งๆ หนาและรู้สึกว่าโตขึ้น จะเป็นอะไรไหม

  •  Tor Patnarin
    สมาชิก

    คุณแม่อายุ 48 ค่ะ  คุณแม่เหมือนอ้วน แต่ว่าแขนขาไม่ได้ใหญ่นะคะ เป็นแค่บริเวณลิ้นปี่และหน้าท้องที่โตมากๆ   ต่อให้ไม่ได้กินอะไร กดๆไปมันก็ค่อนข้างแข็งค่ะ เหมือนเป็นผนังๆแข็งๆเลย อันนี้เสี่ยงอะไรไหมคะ ควรไปหาหมออะไรดีคะ?

    Tor Patnarin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tor Patnarin

    ไปพบแพทย์ทั่วไปเพื่อตรวจร่างกายเบื้องต้นก่อนได้ค่ะว่ามีก้อนอะไรในท้องหรือไม่ ถ้ามีก้อนอยู่ตำแหน่งใด สงสัยว่ามาจากอวัยวะใดจะได้ทำการส่งต่อให้แพทย์เฉพาะทางได้ถูกสาขาค่ะ การท้องโตมากๆในผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน สาเหตุที่พบได้และอันตรายคือมะเร็งรังไข่ค่ะ แนะนำพาคุณแม่ไปตรวจนะคะ