• พะอืดพะอมเหมือนมีอาหารจุกที่คอและหน้าอก สอบถามว่าเป็นโรคอะไร

  •  S. ASa
    สมาชิก
    อาการมันรู้สึกพะอืดพะอมเหมือนมีอาหารมันจุกอยู่ที่บริเวณหน้าอกหรือใกล้ๆคอประมาณนี้ แล้วก็ท้องอืดท้องผูกต้องใช้ยาระบายช่วยเพราะอึไม่ออกมา4วันปัจจุบันก็ยังใช้ช่วยอยู่ รู้สึกไม่สบายตัวปวดหลังบริเวณก้นกบหรือพะโพก เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว นอนไม่ค่อยหลับ เหนื่อยง่ายอ่อนเพลีย รู้สึกหายใจไม่ทั่วท้อง เลยรู้สึกไม่ค่อยมีสมาธิกับการเรียนเท่าที่ควร รักษายังไงดีคะ? ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำค่ะ T^T อีกนิดนะคะเวลาอาบน้ำถ้าเป็นน้ำเย็นจะแบบหนาวสุดๆตัวสั่นเป็นเจ้าเข้าเลยแต่พออาบเสร็จแล้วไปห่มผ้าซักแปปก็หายเกี่ยวกันไหมคะ
    S. ASa  S. ASa
    สมาชิก
    ไม่เห็นตอบ
    S. ASa  S. ASa
    สมาชิก
    รอคำตอบอย่างจดจ่อช่วยให้คำตอบหน่อยนะคะขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ S. ASa อาการพะอืดพะอมเหมือนอาการจุกที่คอและหน้าอกอาจเป็นอาการของโรคกระเพาะ หรือ อาจเป็นโรคกรดไหลย้อนได้ค่ะ ซึ่งมักสัมพันธ์กับการรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา การรับประทานอาหารรสจัด น้ำอัดลม ชากาแฟ นอกจากนี้ยังสัมพันธ์กับภาวะเครียดของร่างกายและจิตใจ. คนไข้ที่มีภาวะเครียด สามารถทำให้เกิดอารมณ์ขุ่นมัว ไม่มีสมาธิ นอนไม่หลับ ท้องผูก มีอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบ มีอาการปวดศีรษะได้ ดังนั้นแนะนำให้คุณ S. Asa รับประทานอาหารตรงเวลา หลีกเลี่ยงอาหารที่จะทำให้โรคกระเพาะอาหารแย่ลง หากิจกรรมผ่อนคลายความเครียด. หากอาการต่างๆไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ
    S. ASa  S. ASa
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ