• เข้า รพ หมอบอกเป็นกรดไหลย้อนแต่หนูมีอาการชาที่มือแขนขา ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Na Tae
    สมาชิก
    ตั้งแต่หนูเข้าโรงบาลเนื่องจากหน้ามืดไม่มีแรงมือชาเท้าชาจุกแน่นหายใจไม่ออกเหมื่อนคนจะตาย คุนหมอก็บอกว่าเป็นกรดฉีดยาลดกรดให้อาการก็ดีขึ้น กลับบ้านมาพักผ่อน ผ่านไป1-2วันอาการหน้ามืด มือเท้าชามันก็มาอีก เป็นๆหายๆค่ะ เดียวพอคิดอาการมันก็มาอีก

     สวัสดีคะคุณ Na Tae

    อาการที่มีเรื่องของไม่มีแรง มือเท้าชา หายใจไม่ออก

    อาจจะมาดูว่าอาจจะเกิดจากภาวะในเรื่องของระบบทางเดินอาหารที่มีเรื่องกรดไหลย้อนทำให้มีอาการปวดและจุกแล้วกระตุ้นให้มีอาการแน่นหน้าอก

    หรือ ถ้ามีภาวะเครียดหรือมีอะไรมากระตุ้นทางอารมณ์แล้วมีอาการแน่นหน้าอกขึ้นมาทันทีหายใจเร็วแล้วทำให้มีเรื่องของมือเท้าชา อาจจะต้องพยายามตั้งสติ หาถุงมาครอบปากจมูกแล้วค่อยๆ หายใจช้า ตั้งสติให้ดีค่ะ ถ้าอาการดีขึ้นแสดงว่าอาจจะเกิดจากความเครียดได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะต้องหาทั้งสาเหตุทางกาย และสาเหตุทางจิตใจคู่กันไปได้ค่ะ แนะนำพบแพทย์นะค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นค่ะ

    Na Tae  ป๊อก' เกอร์
    สมาชิก
    ผมขอถามไรหน่อยคับอยู่ดีๆก็เหมือนคนจะขาดอากาศหายใจมันหายใจแล้วรู้สึกร้อนแขนขาไม่มีแรงมาชาเท้าชานอนก็ไม่ได้ต้องผิงกับกำแพงหายใจ ต้องเอาถุงมาคอบหายใจ ไปหาหมอก็บอกปกติวันต่อมาไม่มีแรงจะเดินเลยครับหายใจไม่สะดวกด้วยแน่นจะหมูกแน่นน่าอกนอนไม่ได้เลยครับช่วงๆแรกต้องนอนแบบพิงตัวตลอด ปัจจุบัญนี้ยังหายใจไม่สะดวกเลยหัวใจก็เต้นหวิวๆบางทีก็อ่อนแรงไปเองแน่นน่าอกมีอาการเรอบ่อยด้วยจนเจ็บน่าอกจุกคอ เวลาเผลอหลับตอนกลางวันตื่นมาเจ็บน่าอกมจุกร้อนๆที่น่าอก
    Na Tae  ป๊อก' เกอร์
    สมาชิก
    ผมขอถามไรหน่อยคับอยู่ดีๆก็เหมือนคนจะขาดอากาศหายใจมันหายใจแล้วรู้สึกร้อนแขนขาไม่มีแรงมาชาเท้าชานอนก็ไม่ได้ต้องผิงกับกำแพงหายใจ ต้องเอาถุงมาคอบหายใจ ไปหาหมอก็บอกปกติวันต่อมาไม่มีแรงจะเดินเลยครับหายใจไม่สะดวกด้วยแน่นจะหมูกแน่นน่าอกนอนไม่ได้เลยครับช่วงๆแรกต้องนอนแบบพิงตัวตลอด ปัจจุบัญนี้ยังหายใจไม่สะดวกเลยหัวใจก็เต้นหวิวๆบางทีก็อ่อนแรงไปเองแน่นน่าอกมีอาการเรอบ่อยด้วยจนเจ็บน่าอกจุกคอ เวลาเผลอหลับตอนกลางวันตื่นมาเจ็บน่าอกมจุกร้อนๆที่น่าอก