• ปวดท้องน้อยด้านขวา ตอนเดินหรือพลิกตัวไม่เจ็บ บางทีเจ็บทั้งซ้ายขวา หนูจะเปนไส้ติ่งมั้ยค่ะ

  •  บลู' ง่า.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอาการเจ็บท้องบริเวณท้องข้างขวาเจ็บไม่ค่อยมาก ตอนเดินหรือตอนพลิกตัวก็ไม่ค่อยเจ็บค่ะ จะมีอยู่ช่วงหนึ่งจะเจ็บบริเวณข้างซ้ายบ้างข้างขวาบ้างค่ะ หนูจะเปนไส้ติ่งมั้ยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ บูล ง่า

    อาการปวดท้องน้อยด้านขวา เป็นได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    ในผู้หญิงจะคิดถึงเรื่อง

    การอักเสบของปีกมดลูก

    ไส้ติ่งอักเสบ

    ถุงน้ำรังไข่

    ติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน

    หรือ อาจจะเป็นแค่กล้ามเนื้ออักเสบได้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะไปพบแพทย์ค่ะ

    อาการของไส้ติ่งอักเสบ จะต้องมีไข้ ปวดท้องรอบสะดือแล้วย้ายไปปวด้านขวา คลื่นไส้อาเจียน ปัสสาวะแสบขัดได้ในบ้างกรณี