• มีเพศสัมพันธ์หลังเป็นประจำเดือน 2-3 วัน มีตกขาวเป็นเมือกใสๆ จะเป็นอะไรหรือเปล่า จะท้องไหม

  • ตกขาวเป็นเมือกใสๆจะเป็นอะไรรึป่าวค่ะ พอดีมีเพศสัมพันมาหลังเป็นประจำเดือน2-3วัน หนูกังวนมากเลยค่ะ หนูจะเป็นไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ม'มิวสิค หัวใจ สีดำ,

                           ให้ลองนับจากวันที่มีประจำเดือนมาวันแรก จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ ว่านับได้กี่วัน หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยค่ะ แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามวันที่เพิ่มขึ้น จนถึงช่วงกึ่งกลางของรอบเดือนที่มีไข่ตก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะสูงสุด

                           ส่วนตกขาวเป็นเมือกใสๆ ถือเป็นตกขาวที่ปกติ และไม่ได้บ่งชี้ว่ามีอาการผิดปกติอะไรหรือมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ