• มีอาการตัวร้อน หนาวสั่น มีเลือดออกคล้ายประจำเดือนเวลาเข้าห้องน้ำ เป็นอาการอะไร

  •  ZeeBiew
    สมาชิก
    วันนี้ มีอาการตัวร้อน หนาวสั่น พอลุกไปเข้าห้องน้ำ เหมือนมีอาการเป็นประจำเดือน แต่เป็นสีคล้ายสีน้ำตาลผสมกับสีแดง แต่ก่อนหน้านี้มีภาวะเครียด แล้วก็คลื่นไส้ตลอดเวลา เรอบ่อย ตดบ่อย เกิดอะไรขึ้นหรือป่าวคะ แล้วจะเป็นอะไรหรือป่าวคะ ช่วยตอบทีคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ZeeBiew

    อาการไข้ หนาวสั่น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่มักเกิดจากการติดเชื้อในส่วนต่างๆของร่างกายนะคะ เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

    ส่วนเลือดออกทางช่องคลอดผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ ZeeBiew เล่ามา หากมีอาการปวดท้องน้อย มีไข้ และเลือดออกผิดปกติ อาจเป็นอาการของมดลูกอักเสบนะคะ กรณีควรไปพบแพทย์

    แต่หากไม่ปวดท้องน้อย เลือดที่ออกปริมาณไม่มาก อาจรอดูอาการก่อน โดยรับประทานยาพาราเซตามอลร่วมกับเช็ดตัวลดไข้ หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ