• มีอาการเจ็บคอ ไอมีเสมหะ ซื้อยามาทาน กลางดึกมีอาการอาเจียน ปวดหัว หนาวสั่น เกิดจากอะไร

  •  ask0880c
    สมาชิก

    คือก่อนหน้านั้นเหมือนเพราะกินของหวานเลยเกิดอาการไอเจ็บคอมีเสมหะ น่ะค่ะ

    แล้วซื้อยาแก้อักเสบกับไอมาทาน

    แล้วเมื่อคืนช่วงห้าทุ่มถึง ตีสอง ตีสาม

    มันเกิดอาการ อาเจียน แล้วก็ปวดหัว หนาวแบบสั่นไปหมดเลยน่ะค่ะ ปิดแอร์ พัดลม ห่มผ้าแล้วก็ยังสั่นไปหยุดเลยค่ะ แต่เหมือนจะเริ่มกลับมาร้อน เหงื่อออกช่วง ค่อนข้างกระหายน้ำ ช่วงตีสองครึ่งน่ะคะ หลังจากนั้นก็เปิดแอร์ปกติแล้วก็หลับไป

    ตอนเช้านี้ ก็ไม่มีไข้หรือหนาวอะไรแล้วนะคะ ไอปกติเหมือนสองสามวันก่อน แต่ค่อนข้างเพลียๆ ไม่อยากทานอะไรเท่าไรค่ะ ปวดๆเอว หรือตัวด้วยนิดหน่อยแค่นั้นน่ะค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่ยา(แรงไป หรือ อาจจะแพ้?) หรืออาจจะเป็นอาการของโรคอื่นรึเปล่าคะ

    ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ask0880c

    อาการหนาวสั่น เกิดขึ้นเฉียบพลัน ถ้าไม่มีไข้ และมีประวัติรับประทานยาอาจจะเกิดจากการแพ้ยาได้ค่ะ หมอแนะนำว่าควรจะเอายาไปพบแพทย์ที่โรงพยายาลค่ะ เพราะการแพ้ยาบางชนิดอาจจะไม่แสดงออกทันทีค่ะ อาจจะใช้เวลาอยู่บ้างค่ะ

    อันที่สองที่เป็นไปได้คือ เรื่องของการติดเชื้อไวรัสและมีไข้ค่ะ ก็อาจจะทำให้มีอาการหนาวสั่นมีอาการอ่อนเพลียได้ค่ะ

    สามคือ อาจจะมีปัญหาการติดเชื้อจากการรับประทานไอศกรีมได้เช่นกันค่ะ อาการส่วนใหญ่อาจจะเกิดภายในหกชั่วโมงค่ะ

    ดังนั้นควรพบแพทย์และนำยาไปด้วยค่ะ