• มีหนังหุ้มปลายรูดไม่ได้เพราะเล็กเท่ารูเข็ม อวัยวะเพศเล็กมาก ควรแก้ไขอย่างไร

  •  Poah Lozan
    สมาชิก
    ตอนป.6หนังหุ้มปลายผมเปิดได้เกือบหมดแล้วแต่ยังเปิดได้ไม่หมดแต่ผมก็ฝืนดึงลงมาจนเป็นแผลแล้วตอนแผลหายหนังหุ้มปลายผมเปิดได้แค่ครึ่งเดียวตอนประมาณใกล้ขึ้นม.1ผมทำความสะอาดทุกวันแต่หนังหุ้มปลายมันเปิดได้แค่ครึ่งเดียวเลยมันเลยทำความสะอาดยากเลยไม่เคยทำความสะอาดอีกเลยเพราะขี้เกียจ มันเลยอักเสบบ่อยมากประมาณ1-2ครั้งต่อเดือนแต่ผมไม่ได้สนใจ มันจึงตีบลงเรื่อยๆ จนประมาณม.2ตอนปัสสวะหนังหุ้มปลายมันพองแล้วฉี่เป็นเส้นเล็กๆใช้เวลาประมาณ2-3นาทีกว่าจะเสร็จผมเลยคิดลองทำความสะอาดดูแต่รูดลงไม่ได้เลยเหลือแต่รูเล็กๆุแล้วมันก็อักเสบเรื่อยๆและยังตีบลงไปอีก จนประมาณตอน ม.3 ผมปัสสาวะไม่ออกเลยมันค้างอยู่ในหนังหุ้มปลายต้องใช้มือบีบช่วยเอามันถึงจะออกมาแต่มันก็หยดเป็นเม็ดๆใช้เวลาประมาณเกือบ10นาทีกว่าจะเสร็จแล้วอวัยวะเพศเหม็นมาก แล้วช่วงนั้นผมลองหัดช่วยตัวเองแล้วพอเสร็จอสุจิมันไม่ไหลออกมามันค้างในหนังหุ้มปลายต้องบีบเอาเหมือนตอนปัสสาวะ แล้วมีก้อนนิ่มๆใต้หนังหุ้มปลายที่น่าจะเป็นขี้เปียกเยอะมากแบบที่นูนออกมาจนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า จนผมลองหาวิธีรักษาดูจนลองซื้อครีมมาทาแต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย แล้วแถมอวัยวะเพศผมเล็กมากเลยตอนไม่แข็งยาวแค่ประมาณ1.4นิ้วเส้นรอบวง38 ตอนแข็งยาว1.9นิ้วเส้นรอบวง42 แทบไม่ยาวขึ้นเลย น่าจะเป็นเพราะหนังหุ้มปลายไม่เปิดมันเลยเหมือนแทบไม่โตแถมตอนอวัยวะเพศแข็งมันเอียงโค้งขึ้นนิดนิงด้วย แต่น้องของผมที่พึ่งเกิดก็ใหญ่กว่าผมแล้วครับเกือบ2นิ้ว หนังหุ้มเปิดแล้วด้วยแล้วด้วยครับ แต่ตอนผมเกิดยาวแค่ครึ่งนิ้ว ผมสงสัยว่าถ้าผมขริปตอนนี้ยังทันไหมครับมันยังมีโอกาศโตขึ้นทันคนอื่นไหมครับ ถ้าผมไม่ขลิปมีวิธีที่ทำให้ปัสสาวะง่ายขึ้นไหมครับ แล้วอวัยวะเพศผมจะโตได้ไหมถ้าไม่ขลิป คือผมไม่ค่อยอยากขลิปผมอายหมอด้วยเพราะอวัยวะเพศผมเล็กกว่าน้องผมที่พึ่งเกิดอีกอีก ปล.ผมอายุ15 ครับ
    Poah Lozan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณPoah Lozan

    อาการที่หนังหุ้มปลายรูดไม่ได้เพราะเล็กเท่ารูเข็ม อวัยวะเพศเล็กมาก อาจจเกิดจาก หนังหุ้มปลาตีบ และหดตัวจนไม่สามารถดึงให้เปิดขึ้นได้ดังปกติ ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาหากความผิดปกติดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายหรือรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน

    แต่หากมีอาการทำให้มีผลต่อการทำความสะอาดของอวัยวะเพศ การแข็งตัวของอวัยวะเพศ มีอาการเจ็บ  เหล่านี้เป็นข้อบ่งชี้ของการไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินว่าควรต้องขลิบหนังหุ้มปลายไปด้วยหรือไม่

    ในเบื้องต้นงดการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิด ทำความสะอาดอวัยะเพศภายนอกโดยควรทำความสะอาดบริเวณภายใต้หนังหุ้มปลายด้วยป้องกันไม่ให้มีเชื้อโรคหรือขี้ไคลไปหมักหมม