• เป็นไขมันเปลือกตาอักเสบทำให้หนังตาไม่เท่ากัน รักษาอย่างไร

  • สวัสดีคับพอดีตอนนี้ตาผมไม่เท่ากันหลังจากเป็นไขมันเปลือกตาอักเสบคับ กินยาฆ่าเชื้อแล้วยาอักเสบแล้วคับ ทำยังไงตาถึงกลับมาเป็นเหมือนเดิมคับ
    มงคล ออกกิจวัตร์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ มงคล ออกกิจวัตร์

    การมีหนังตาไม่เท่ากันจากภาวะไขมันเปลือกตาอักเสบนั้น น่าจะเกิดจากเยื่อบุตาที่บวมจากการอักเสบเฉียบพลัน หากรักษาเรื่องเปลือกตาอักเสบแล้ว อาการบวมจะค่อยๆยุบลง อาจต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์หรือหลังจากรับประทานยาหมดไปแล้ว แนะนำสังเกตอาการก่อนค่ะว่าค่อยๆยุบได้เองหรือไม่ หากบวมมากขึ้นเรื่อยๆ เจ็บปวดมาก ตาแดง มีน้ำตาไหล ควรรีบกลับไปพบแพทย์