• เป็นหนองในหูจากหูอักเสบติดเชื้อ ตอนนี้หูอื้อมาก ควรกลับไปพบแพทย์ก่อนนัดไหม

  •  Amnat Kalaphan
    สมาชิก
    คุณหมอคะ คือหนูมีหนองในหูค่ะแล้วไปดูดีออกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแล้วหมอให้ยามากินแล้วยาหยอด พอวันอาทิตย์ไปแคะมันทำให้หนองกลับมาอีก อื้อสนิทเลยค่ะ แต่หมอนัดอีกทีวันศุกร์หน้า หนองในหูถ้ารอดูดถึงวันศุกร์มันจะอันตรายไหมคะ หรือต้องไปดูดออกก่อนวันนัด
    Amnat Kalaphan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Amnat Kalaphan

    อาการมีหนองในหู มีหูอักเสบและติดเชื้อตามมานั้น ควรได้รับยาฆ่าเชื้อไม่ว่าจะเป็นแบบกินหรือแบบหยอดภายใต้การดูแลของแพทย์

    ซึ่งถ้าหลังการใช้ยาฆ่าเชื้อไปแล้ว อาการไม่ดีขึ้น ตรวจพบว่ายังมีหนองในรูหู อาจจะต้องทำการระบายออกโดยแพทย์ต่อไป

    ถ้าตอนนี้ปวดมาก ไม่ได้ยินอะไรเลย ควรกลับไปพบแพทย์ก่อนนัด ไม่ต้องรอค่ะ เบื้องต้นกินยาแก้ปวดบรรเทาอาการ ไม่ไปแคะแกะในหูเอง