• เป็นลมล้มเอาหน้ากระแทกพื้น ไม่มีแผล ตาค้างที่กระแทกมัวเป็นมาสี่วันแล้ว

  •  Chanon Matsumura
    สมาชิก
    หน้ามืดหกล้มแล้วบริเวณส่วนของเบ้าตากับคิ้วกระแทกแรงพอสมควรแต่ไม่เป็นแผลครับ แต่มีอาการตามัวด้านที่กระแทกมา4วันแล้วครับเกิดจากอะไรครัย

     สวัสดีคะคุณ Chanon Matsumura

    ก่อนแนะนำอย่างนี้เลยค่ะ ว่าถ้าอยู่ๆ มีอาการหน้ามืดเป็นลมต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ การบาดเจ็บที่ศีรษะใบหน้าเป็นอีกหนึ่งเรื่องค่ะ

    การเป็นลม syncopy มักจะต้องหาสาเหตุค่ะ

    1. ภาวะความดันโลหิตต่ำ
    2. โรคหัวใจ
    3. ภาวะซีด
    4. ภาวะขาดน้ำรุนแรง
    5. มีภาวะกระตุ้นให้ระบบประสาทผิดปรกติ

    ซึ่งเป็นภาวะที่ต้องหาสาเหตุค่ะ

    ส่วนเรื่องของตาที่มัว อาจจะต้องไปตรวจดูเรื่อง

    • การมองเห็น
    • จอประสาทตา
    • ความดันลูกตา

    เนื่องจากถ้าไม่มีการแตก หรือ แผลบาดเจ็บรุนแรงไม่ควรมีเรื่องตาพร่ามัวค่ะ

    และต้องตรวจอย่างละเอียดว่าตาที่มัวเป็นการมัวแบบไหนค่ะ

    ถ้าเพราะการเสียการมองเห็น อาจจะปัญหาพยาธิสภาพที่สมองได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ