• คุณพ่ออายุ 54 ปี มีอาการจำเรื่องที่คุยกันไม่ได้ หรือจำเรื่องระยะสั้นไม่ได้ เกิดจากอะไร ต้องทำอย่างไร

  •  Maysazzii Alyssa
    สมาชิก
    คุณพ่ออายุ 54 ปี มีอาการจำเรื่องที่คุยกันไม่ได้ หรือจำเรื่องระยะสั้นไม่ได้ค่ะ ต้องรักษา หรือ ตรวจเช็คสุขภาพยังไงค่ะ และเกิดจากสาเหตุอะไร คือโรคอะไรหรอค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Maysazzii Alyssa

    การที่สูญเสียความจำสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ โรคหลอดเลือดสมอง, โรคลมชัก, เนื้องอกที่สมอง, เกลือแร่ในร่างกายผิดปกติ เป็นต้น

    แนะนำคุณ Maysazzii Alyssa พาคุณพ่อไปพบอายุรแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ